ผู้เขียน หัวข้อ: อาหารสุขภาพ สลัดลดความอ้วน เมนูสลัดง่ายๆ พร้อมส่วนผสม กินในช่วงลดน้ำหนัก  (อ่าน 34 ครั้ง)

siritidaphon

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 510
  • รับจ้างโพสต์เว็บ สำหรับเจ้าของเวปไซต์ เจ้าของกิจการ
    • ดูรายละเอียด
อาหารสุขภาพ สลัดลดความอ้วน เมนูสลัดง่ายๆ พร้อมส่วนผสม กินในช่วงลดน้ำหนัก


ในช่วงลดน้ำหนัก ใครที่กำลังมองหาเมนูสลัดไม่ให้จำเจ แนะนำ 7 เมนูสลัดลดความอ้วนตามนี้เลย เพราะถือเป็นสลัดที่มีส่วนผสมจากพืชผักผลไม้มาช่วยลดน้ำหนัก อีกทั้งสลัดบางประเภทก็ยังมีแคลmujต่ำและช่วยให้อิ่มท้องได้อีกด้วย!

สลัดลดความอ้วน

1. สลัดผลไม้

     สำหรับสลัดผลไม้ แนะนำให้ใส่ผลไม้อย่างสับปะรด กีวี่ ทับทิม และสตรอว์เบอร์รี่ลงไป ตามด้วยโยเกิร์ตแบบไม่มีไขมัน เพียงเท่านี้ก็จะกลายเป็นเมนูสลัดเพื่อสุขภาพที่อุดมไปด้วยไฟเบอร์ กินแล้วช่วยให้อิ่มท้อง และยังช่วยลดน้ำหนักได้อีกด้วย

ส่วนผสม

    สับปะรด
    กีวี่
    ทับทิม
    สตรอว์เบอร์รี่
    โยเกิร์ตไม่มีไขมัน


2. สลัดถั่วลูกไก่

     เมนูสลัดใส่ถั่วลูกไก่ หรือ ถั่วชิกพี เมนูนี้เรียกได้ว่าเป็นเมนูที่มีแคลอรี่ต่ำ และยังเป็นแหล่งของโปรตีนที่ดีอีกด้วย โดยแนะนำให้ใส่ถั่วลูกไก่ กับแตงกวา หอมหัวใหญ่ พร้อมราดด้วยน้ำมะนาว เกลือ และพริกไทย เราก็จะได้เมนูสลัดแคลต่ำ โปรตีนสูง เหมาะสำหรับกินในช่วงลดน้ำหนักได้

ส่วนผสม

    ถั่วลูกไก่ หรือ ถั่วชิกพี (Chickpea)
    แตงกวา
    หอมหัวใหญ่
    มะนาว
    เกลือ
    พริกไทย


3. สลัดผักใบเขียว

     สำหรับสลัดผัก แนะนำให้เลือกเป็นผักใบเขียวโดยเฉพาะผักร็อกเก็ต พร้อมใส่มะเขือเทศเชอร์รี่ เห็ด น้ำมันมะกอก และราดด้วยน้ำส้มสายชูบัลซามิก น้ำผึ้ง เกลือ และพริกไทย เราก็จะได้เมนูสลัดที่เต็มไปด้วยไฟเบอร์ที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพ รวมถึงการใช้น้ำผึ้งก็จะช่วยควบคุมระดับน้ำตาลกลูโคสในร่างกาย ทำให้สามารถช่วยลดน้ำหนักได้

ส่วนผสม

    ผักร็อกเก็ต (Rocket Leaves)
    มะเขือเทศเชอร์รี่
    เห็ด
    น้ำมันมะกอก
    น้ำส้มสายชูบัลซามิก (Balsamic Vinegar)
    น้ำผึ้ง
    เกลือ
    พริกไทย


4. สลัดควินัว

     สลัดเมนูนี้จะใส่ควินัวเข้าไปด้วย ซึ่งถือเป็นแหล่งของโปรตีนที่ดี อีกทั้งยังมีแคลอรี่ที่ต่ำ โดยแนะนำให้ใส่ควินัว กับพริกหวาน มะกอก ซูกินี และราดด้วยน้ำมันมะกอก น้ำผึ้ง เกลือ รวมถึงพริกไทย ซึ่งถือเป็นเมนูที่กินได้ทั้งวันโดยไม่ทำให้อ้วนเลยก็ว่าได้

ส่วนผสม

    ควินัว
    พริกหวาน
    มะกอก
    ซูกินี (Zucchini)
    น้ำมันมะกอก
    น้ำผึ้ง
    เกลือ
    พริกไทย


5. สลัดเต้าหู้

     ในสลัดเต้าหู้เมนูนี้ แนะนำให้ใส่พริกหวาน แตงกวา ผักใบเขียว เข้าไปด้วย พร้อมราดด้วยน้ำผึ้ง น้ำมะนาว เกลือ และพริกไทย เพียงเท่านี้ก็จะได้เมนูสลัดแคลอรี่ต่ำ ไม่มีคอเลสเตอรอล แต่มีโปรตีนที่สูง แคลเซียมที่สูง และยังมีแมงกานีสที่ดีต่อสุขภาพ แถมยังช่วยลดน้ำหนักได้อีกด้วย

ส่วนผสม

    เต้าหู้
    พริกหวาน
    แตงกวา
    ผักใบเขียว
    น้ำผึ้ง
    มะนาว
    เกลือ
    พริกไทย


6. สลัดบีทรูท

     ใส่บีทรูท ผักอารูกูล่า ถั่วพิสตาชิโอ พร้อมด้วยชีส Paneer และชีสนมแพะ จากนั้นราดด้วยน้ำส้มสายชูบัลซามิก เกลือ และพริกไทย ก็จะได้เมนูสลัดที่ช่วยลดน้ำหนัก กินตอนเย็นแล้วดี ช่วยให้อิ่มท้อง อีกทั้งยังช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของเลือดได้อีกด้วย

ส่วนผสม

    บีทรูท
    ผักอารูกูล่า (Arugula)
    ถั่วพิสตาชิโอ
    ชีส Paneer
    ชีสนมแพะ
    น้ำส้มสายชูบัลซามิก (Balsamic Vinegar)
    เกลือ
    พริกไทย


7. สลัดกรีก

     สลัดจากผักกาดโรเมน หอมแดง แตงกวา มะเขือเทศ ชีสนมแพะ และมะกอกคาลามาตา พร้อมโรยด้วยเกลือกับพริกไทย ถือเป็นเมนูสลัดที่มีน้ำเป็นส่วนประกอบสูง พร้อมด้วยไฟเบอร์ กินแล้วช่วยลดน้ำหนักส่วนเกินได้เป็นอย่างดี

ส่วนผสม

    ผักกาดโรเมน (Romaine Lettuce)
    หอมแดง
    แตงกวา
    มะเขือเทศ
    ชีสนมแพะ
    มะกอกคาลามาตา (Kalamata Olive)
    เกลือ
    พริกไทย